Yêu cầu tất yếu về năng lực số của người lao động

30-10-2022 06:00
Chuyển đổi số là một xu hướng tất yếu dành cho các doanh nghiệp trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, sau quá trình chuyển đổi thì có không ít những thất bại của các doanh nghiệp.

Vì sao nhiều doanh nghiệp chuyển đổi số thất bại?

30-06-2022 06:00
Một trong những điểm tích cực của thị trường sau đại dịch Covid-19 đó là các doanh nghiệp đã có một quãng thời gian để nhìn lại mô hình kinh doanh của mình. Việc số hóa hệ thống đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp để giúp hệ thống vận hành hiệu quả hơn, qua đó góp phần gia tăng giá trị doanh nghiệp trong mắt nhà đầu tư. Tuy nhiên, để số hóa thành công thì doanh nghiệp cần tránh lập

Đừng vội chỉ trích các Shark

14-06-2022 06:00
Những ngày qua dư luận đã rất bất ngờ và cũng có nhiều ý kiến trái chiều về việc tỷ lệ giải ngân thực tế từ chương trình Shark Tank Việt Nam rất thấp, thậm chí có một số Shark được cho là dù ngồi ban giám khảo nhiều mùa nhưng vẫn chưa thực sự giải ngân khoản đầu tư nào. Đâu là bức tranh thực sự đằng sau vấn đề trên?

Sàn giao dịch CSR từ thiện mùa Covid-19

06-10-2021 06:00
Sàn Giao dịch CSR Từ Thiện ra đời chính là cách giải quyết các vấn đề trên nhanh chóng và hợp lý. Doanh nghiệp vừa có thể vượt qua cơn hoảng loạn mùa dịch cũng như tuan thủ những quy định phòng chống dịch bệnh hiện nay.

Việc trả cổ tức bằng cổ phiếu và câu chuyện của PVD

15-09-2021 06:00
Việc chia cổ tức bằng cổ phiếu sẽ có thể có lợi cho nhà đầu tư khi nền giá thấp hơn sẽ có thể củng cố xu hướng tăng giá cho cổ phiếu. Tuy nhiên, trong phần lớn các trường hợp thì việc các doanh nghiệp chuyển từ trả cổ tức sang tiền mặt có thể cho thấy hoạt động kinh doanh chính hay khả năng tạo tiền của doanh nghiệp gặp vấn đề.

Việc thay đổi chính sách của những công ty công nghệ, góc nhìn từ Microsoft

08-09-2021 06:00
Nhiều doanh nghiệp công nghệ thường xem việc trả cổ tức là một dấu hiệu cho thấy các giai đoạn tăng trưởng hấp dẫn của các doanh nghiệp sắp kết thúc hoặc thực sự đã kết thúc. Nói cách khác, các doanh nghiệp công nghệ có xu hướng tin rằng lợi nhuận của họ có thể được sử dụng tốt hơn để tài trợ cho các mục tiêu tăng trưởng.

Ngược dòng sự kiện, năm 2015 và cổ tức đặc biệt của KDC

25-08-2021 06:00
Doanh nghiệp CP Kinh Đô (Mã cổ phiếu: KDC) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bánh, kẹo và kem. Giai đoạn trước năm 2015, KDC là doanh nghiệp cổ phần tư nhân có hiệu quả hoạt động hàng đầu trên thị trường so với các doanh nghiệp niêm yết còn lại.

Vai trò của chính sách quản trị doanh nghiệp trong hoạt động làm việc với các nhà đầu tư tổ chức

11-08-2021 06:00
Thực tế rất ít các doanh nghiệp Việt Nam có thể làm việc với các nhà đầu tư tổ chức ngoại trừ các nhà đầu tư tổ chức nước ngoài

Quản lý hàng tồn kho trong lĩnh vực bán lẻ (Phần cuối)

28-07-2021 06:00
Sau khi phân tích hai mô hình kinh doanh của doanh nghiệp lớn đại diện cho ngành bán lẻ, trong bài viết tuần này chúng ta sẽ cùng nhau so sánh hiệu quả hoạt động của cả hai doanh nghiệp DGW và MWG. Và đây cũng là phần cuối của chuỗi bài quản lý tồn kho trong lĩnh vực bán lẻ.

Quản lý hàng tồn kho trong lĩnh vực bán lẻ (Phần 1)

14-07-2021 06:00
Quản lý hàng tồn kho là một trong những yếu tố sống còn của lĩnh vực phân phối và bán lẻ hàng tiêu dùng. Trong nội dung này chúng ta sẽ so sánh mô hình kinh doanh của một đơn vị phân phối và một đơn vị bán lẻ để từ đó rút ra sự khác nhau trong quá trình quản lý hàng tồn kho của hai mô hình.