Đằng sau sự bùng nổ các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam

24-08-2023 21:00
Những phát ngôn của các hoa hậu luôn là tâm điểm của các chủ đề tranh luận của truyên thông trong những năm qua. Chưa bao giờ định nghĩa về hoa hậu chỉ đơn giản là người chiến thắng trong các cuộc thi sắc đẹp và mang đầy tính thương mại như giai đoạn hiện nay. Nó xuất phát từ các thế hệ quan tâm thảo luận về các thần tượng và các hoạt động truyền thông quảng bá ngày càng nhiều của các thương hiệu.

Giải mã câu chuyện kinh doanh Bancasurance

19-08-2023 22:00
Kết quả kinh doanh của các ngân hàng từ báo cáo tài chính quý 2 vừa rồi chỉ đạt mức tăng trưởng thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây. Bên cạnh việc tín dụng tăng trưởng thấp, mức NIM sụt giảm thì nguồn thu từ hoạt động dịch vụ của nhiều ngân hàng cũng sụt giảm, trong đó đáng kể nhất là phần thu nhập từ phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Tỷ lệ CASA tăng có liên quan gì tới sự sôi động của thị trường chứng khoán không?

11-08-2023 23:00
Báo cáo tài chính quý 2/2023 của các ngân hàng được công bố với những kết quả tích cực khi tỷ lệ CASA của các ngân hàng thương mại đã phục hồi sau 4 quý sụt giảm. CASA phục hồi được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện chi phí vốn của các ngân hàng. Tuy nhiên, sự phục hồi này cũng mang đến những điểm cần chú ý khi mức phục hồi trong tỷ lệ CASA rất khác nhau giữa các nhóm ngân hàng.

Những điểm đáng chú ý về cầu tín dụng sáu tháng đầu năm

11-08-2023 18:00
Tăng trưởng tín dụng sáu tháng đầu năm ở mức rất thấp trong vòng một thập niên trở lại đây, bất chấp các nỗ lực giảm lãi suất điều hành từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Việc phân tích cấu trúc tăng trưởng tín dụng từ hai phía, cả cầu tín dụng và cung tín dụng, sẽ giúp chúng ta có cái nhìn sâu hơn và chi tiết hơn về mức cấu thành tăng trưởng tín dụng

Bức tranh tăng trưởng của các ngân hàng thương mại sau báo cáo quý 2

09-08-2023 08:00
Trong tuần qua thì các ngân hàng thương mại đã đồng loạt công bố báo cáo tài chính trong sự chờ đợi của thị trường. Theo đó, bức tranh tài chính của ngành ngân hàng không ảm đạm như nhiều người đã lo lắng trước bối cảnh kinh tế khó khăn, điều đó được thể hiện qua việc thị trường chứng khoán tăng mạnh với thanh khoản tăng vọt trong phiên giao dịch cuối tuần qua.

Hiểu đúng về các chỉ số tài chính của các ngân hàng thương mại

08-08-2023 23:00
Báo cáo tài chính của các ngân hàng thương mại luôn được kỳ vọng bởi thị trường không chỉ bởi đây là nhóm ngành có quy mô vốn hóa trên thị trường chứng khoán mà còn bởi vì các cổ phiếu ngân hàng thường có tính chất đồng nhất về đặc điểm tài chính. Xu hướng về sức khỏe tài chính của các ngân hàng thương mại sẽ gợi mở nhiều về triển vọng của nền kinh tế sắp tới.

BlackPink và góc nhìn phát triển kinh tế

29-07-2023 06:00
Cuối tuần này sẽ diễn ra hai đêm diễn của nhóm nhạc Black Pink tại sân vận động Mỹ Đình với dự kiến sẽ có hơn 26.000 lượt khán giả mỗi đêm. Đây có thể được xem là một trong những buổi biểu diễn âm nhạc tầm cỡ quốc tế có quy mô lớn nhất ở Việt Nam từ trước đến nay. Tuy nhiên, những số liệu và những thông tin từ sự kiện này có thể gợi mở cho chúng ta một số vấn đề cần suy ngẫm.

Quy hoạch điện VIII có ý nghĩa với xuất khẩu như thế nào?

30-06-2023 14:00
Như vậy, sau 2 năm xây dựng một cách thận trọng và cập nhật liên tục, ngày 15/5/2023 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 500/QĐ-TTg về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (gọi tắt là Quy hoạch điện VIII), mở ra một cột mốc mới cho ngành năng lượng xanh ở Việt Nam.

Giải mã việc bãi bỏ đào tạo chất lượng cao hệ đại học tại các trường đại học

29-06-2023 09:00
Vào ngày 15 tháng 6 vừa qua Bộ giáo dục và đào tạo đã ban hành Thông tư số 11/2023/TT – BGDĐT bãi bỏ Thông tư số 23/2014/TT – BGDĐT ban hành quy định về đào tạo chất lượng cao trình độ đại học. Mặc dù Bộ giáo dục đào tạo gần đây khẳng định việc bãi bỏ không có nghĩa là cơ sở giáo dục không được phép đào tạo các chương trình đào tạo “đặc biệt” do trường thiết kế

Rủi ro trong phương pháp định giá bất động sản

21-06-2023 10:00
Sau gần một năm thị trường bất động sản khó khăn thì nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu giảm mạnh giá để đẩy hàng tồn kho. Do bất động sản là tài sản thế chấp chủ yếu tại các ngân hàng nên những lo lắng ngày càng gia tăng về hoạt động của hệ thống ngân hàng sẽ bị ảnh hưởng như thế nào