Cái lý của ngân hàng khi không chia cổ tức

18-06-2022 06:00
Phần lớn các ngân hàng đều quyết định giữ lại lợi nhuận để tăng vốn cho năm sau thay vì chia cổ tức bằng tiền cho cổ đông. Để hiểu rõ được vấn đề trên thì đòi hỏi chúng ta phải hiểu được các vấn đề đặc thù của ngành ngân hàng.

Giải mã câu chuyện CASA của ngành ngân hàng

18-05-2022 06:00
Tốc độ tăng tỷ lệ CASA (tiền gửi không kỳ hạn) một cách nhanh chóng đã và đang là một động lực tăng trưởng về hiệu quả kinh doanh của các ngân hàng thương mại trong những năm gần đây. Câu hỏi đặt ra lúc này đó là đâu sẽ là giới hạn cho tăng trưởng CASA của hệ thống ngân hàng. Để trả lời câu hỏi này thì đòi hỏi chúng ta cần phải có một cái nhìn khác về nguồn gốc CASA của ngân hàng.

Khi giá bất động sản tăng cao hơn tốc độ tăng năng suất lao động

24-04-2022 06:00
Sinh ra trong một gia đình có truyền thống đầu tư bất động sản một cách rất an toàn nên tôi cũng chứng kiến các tài sản đó gia tăng giá trị như thế nào trong suốt nhiều năm qua. Đầu tư bất động sản dường như là quyết định đúng đối với nhiều người khi giá đất lúc sốt dường như có thể sốt ở mọi nơi. Tuy nhiên, đằng sau mỗi quyết định đúng của mỗi cá nhân lại có thể góp phần biến thành liều thuốc độc

Cơ hội đầu tư cổ phiếu ngành cảng biển

30-12-2021 06:00
Tương lai tươi sáng nhờ được hưởng lợi từ các chính sách vĩ mô và "quả ngọt" đến từ các chiến lược trong quá khứ của ngành cảng biển.

Giải mã mô hình kinh doanh ngành dịch vụ vận chuyển hàng hóa

16-12-2021 06:00
Dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại là "cơ hội" cho các "ông lớn" trong ngành dịch vụ vận chuyển hàng hóa khi doanh thu lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Cơ hội đầu tư các cổ phiếu thủy sản

02-12-2021 06:00
Tình thế của các doanh nghiệp trong ngành thủy sản và cơ hội cho các cổ phiếu ngành thủy sản đến từ lợi thế nguồn nguyên liệu và chuỗi cung ứng.

Chiến lược phát triển của các doanh nghiệp thực phẩm trong giai đoạn khó khăn

18-11-2021 06:00
Tình thế khó khăn của các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm và các mô hình chiến lược giúp thay đổi ngành trong giai đoạn sắp tới.

Ngành bất động sản Việt Nam từ câu chuyện Evergrande tại Trung Quốc

04-11-2021 06:00
Qua câu chuyện Evergrande tại Trung Quốc nhiều người bắt đầu lo ngại về nợ của ngành bất động sản Việt Nam, liệu doanh nghiệp bất động sản Việt Nam có rơi vào tình trạng tương tự như Trung Quốc.

HVN và câu chuyện tái cấu trúc doanh nghiệp Nhà nước

21-10-2021 06:00
Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam liệu có phá sản trước những khó khăn do dịch bệnh mang lại. Thêm vào đó, hàng loạt các doanh nghiệp hàng không trên thế giới đã nộp đơn xin phá sản, vây câu chuyện tái cấu trúc HVN được bàn đến như thế nào.

Các công ty chứng khoán cơ cấu lại danh mục tự doanh

07-10-2021 06:00
Kết thúc quý hai thì cũng là giai đoạn thị trường chứng khoán bước vào giai đoạn rung lắc liên tục so với giai đoạn tăng trưởng ổn định trong suốt một năm trước. Sau giai đoạn giảm mạnh thì thị trường dù đã hồi phục nhưng yếu tố không chắc chắn vẫn là rất lớn. Việc theo dõi động thái của các nhà đầu tư tổ chức sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm nhiều thông tin trong việc ra quyết định.