Đằng sau sự bùng nổ các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam

24-08-2023 21:00
Những phát ngôn của các hoa hậu luôn là tâm điểm của các chủ đề tranh luận của truyên thông trong những năm qua. Chưa bao giờ định nghĩa về hoa hậu chỉ đơn giản là người chiến thắng trong các cuộc thi sắc đẹp và mang đầy tính thương mại như giai đoạn hiện nay. Nó xuất phát từ các thế hệ quan tâm thảo luận về các thần tượng và các hoạt động truyền thông quảng bá ngày càng nhiều của các thương hiệu.

Từ chuyện Vinfast IPO nhìn lại thị trường chứng khoán Việt Nam

22-08-2023 22:00
Vinfast chính thức IPO trên thị trường NASDAQ của Mỹ vào ngày 15.8 vừa qua thực sự là một cột mốc có ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nghiệp Việt Nam trong hành trình bơi ra biển lớn. Niêm yết thành công là một chuyện và huy động vốn lại là một chuyện khác.

Giải mã câu chuyện kinh doanh Bancasurance

19-08-2023 22:00
Kết quả kinh doanh của các ngân hàng từ báo cáo tài chính quý 2 vừa rồi chỉ đạt mức tăng trưởng thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây. Bên cạnh việc tín dụng tăng trưởng thấp, mức NIM sụt giảm thì nguồn thu từ hoạt động dịch vụ của nhiều ngân hàng cũng sụt giảm, trong đó đáng kể nhất là phần thu nhập từ phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Tỷ lệ CASA tăng có liên quan gì tới sự sôi động của thị trường chứng khoán không?

11-08-2023 23:00
Báo cáo tài chính quý 2/2023 của các ngân hàng được công bố với những kết quả tích cực khi tỷ lệ CASA của các ngân hàng thương mại đã phục hồi sau 4 quý sụt giảm. CASA phục hồi được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện chi phí vốn của các ngân hàng. Tuy nhiên, sự phục hồi này cũng mang đến những điểm cần chú ý khi mức phục hồi trong tỷ lệ CASA rất khác nhau giữa các nhóm ngân hàng.

Những điểm đáng chú ý về cầu tín dụng sáu tháng đầu năm

11-08-2023 18:00
Tăng trưởng tín dụng sáu tháng đầu năm ở mức rất thấp trong vòng một thập niên trở lại đây, bất chấp các nỗ lực giảm lãi suất điều hành từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Việc phân tích cấu trúc tăng trưởng tín dụng từ hai phía, cả cầu tín dụng và cung tín dụng, sẽ giúp chúng ta có cái nhìn sâu hơn và chi tiết hơn về mức cấu thành tăng trưởng tín dụng

Bức tranh tăng trưởng của các ngân hàng thương mại sau báo cáo quý 2

09-08-2023 08:00
Trong tuần qua thì các ngân hàng thương mại đã đồng loạt công bố báo cáo tài chính trong sự chờ đợi của thị trường. Theo đó, bức tranh tài chính của ngành ngân hàng không ảm đạm như nhiều người đã lo lắng trước bối cảnh kinh tế khó khăn, điều đó được thể hiện qua việc thị trường chứng khoán tăng mạnh với thanh khoản tăng vọt trong phiên giao dịch cuối tuần qua.

Hiểu đúng về các chỉ số tài chính của các ngân hàng thương mại

08-08-2023 23:00
Báo cáo tài chính của các ngân hàng thương mại luôn được kỳ vọng bởi thị trường không chỉ bởi đây là nhóm ngành có quy mô vốn hóa trên thị trường chứng khoán mà còn bởi vì các cổ phiếu ngân hàng thường có tính chất đồng nhất về đặc điểm tài chính. Xu hướng về sức khỏe tài chính của các ngân hàng thương mại sẽ gợi mở nhiều về triển vọng của nền kinh tế sắp tới.

BlackPink và góc nhìn phát triển kinh tế

29-07-2023 06:00
Cuối tuần này sẽ diễn ra hai đêm diễn của nhóm nhạc Black Pink tại sân vận động Mỹ Đình với dự kiến sẽ có hơn 26.000 lượt khán giả mỗi đêm. Đây có thể được xem là một trong những buổi biểu diễn âm nhạc tầm cỡ quốc tế có quy mô lớn nhất ở Việt Nam từ trước đến nay. Tuy nhiên, những số liệu và những thông tin từ sự kiện này có thể gợi mở cho chúng ta một số vấn đề cần suy ngẫm.

Xu hướng truyền thông giáo dục về đầu tư

26-07-2023 15:00
Việc mở tivi hay Youtube lên vào buổi tối và lắng nghe các chuyên gia tài chính hay chứng khoán chia sẻ về xu hướng của thị trường chứng khoán hoặc các cơ hội đầu tư đã không còn xa lạ với nhiều người trong những năm gần đây. Tuy nhiên, điều này rất ít xảy ra nếu chỉ so sánh với thời điểm hai năm trước.

Giải mã xu hướng đổi logo của các thương hiệu

14-07-2023 06:00
Việc VNM thay đổi Logo đã tồn tại trong gần 50 năm qua đã tạo ra rất nhiều luồng ý kiến liên quan đến vấn đề trên. Thực tế không phải chỉ có VNM là thương hiệu lớn thay đổi logo trong những năm qua, mà chúng ta còn có thể kể đến như MBB và BIDV là những thương hiệu lớn trong ngành ngân hàng.