Đừng để bị kẹt trong những nấc thang nghề nghiệp

15-09-2022 06:00
Phát triển bản thân là mục tiêu của tất cả mọi người, vì nó không những giúp chúng ta phát triển trong công việc mà còn mở ra những cơ hội khám phá tiềm năng của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội cũng như may mắn để có thể phát triển được tiềm năng của bản thân trong công việc.

Chọn trường, chọn nghề hay là chọn vấn đề để giải quyết?

07-09-2022 06:00
Mùa thi tốt nghiệp trung học phổ thông lại đến như mọi năm, nó mang theo những lo lắng và hy vọng không những đối với các sĩ tử mà còn đối với các bậc phụ huynh. Kỳ thi tốt nghiệp là cột mốc quan trọng đối với các sĩ tử, nhưng phần lớn những ai đã trải qua rồi thì khi nhìn lại đều tiếc rằng lẽ ra họ nên có một góc nhìn thấu đáo hơn.

Xây dựng khung năng lực nghề nghiệp và kỹ năng “nguyên tử”

29-08-2022 06:00
Sự dịch chuyển sang nền kinh tế tiêu dùng trong những năm gần đây làm cho yêu cầu đối với kỹ năng bán hàng nói riêng và kỹ năng làm việc của nhân viên ngày càng cao để có thể tối đa hóa nguồn thu từ các khách hàng đang có. Khi đó, câu hỏi về việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trở thành vấn đề sống còn của các doanh nghiệp.

Rèn luyện kỹ năng dự báo: khó nhưng phải làm

09-08-2022 18:57
Khi đại chúng bắt đầu quan tâm đến chứng khoán nói riêng và các sản phẩm tài chính nói chung cũng là lúc chúng ta bắt đầu quen dần với việc theo dõi các dự báo của các chuyên gia, có thể là dự báo về xu hướng nền kinh tế hay dự báo về xu hướng của thị trường chứng khoán. Vậy bản chất của dự báo là gì?Tại sao chúng ta nên rèn luyện kỹ năng dự báo?

Thay đổi tư duy để định vị lại cho tương lai

03-02-2022 12:08
Năm 2021 chắc chắn là một năm vô cùng đặc biệt, không chỉ ở bình diện toàn cầu, đối với xã hội Việt Nam, mà còn đối với mỗi cá nhân chúng ta. Những gì diễn ra trong một năm qua đang đặt ra rất nhiều câu hỏi còn đó về thời cuộc và định hướng phát triển mà Chính phủ, doanh nghiệp và mỗi cá nhân cần chọn một lời giải trước bối cảnh bình thường mới sắp tới.

Việc chuyển giao quyền lực của các doanh nghiệp Việt Nam

21-10-2021 06:00
Việc xác định công ty nào sẽ có một kế hoạch kế nhiệm thành công hay công ty nào sẽ có thể gặp vấn đề trong quá trình kế nhiệm, có thể cho bạn rất nhiều lợi thế trong việc bảo vệ và gia tăng giá trị đầu tư của bạn.

Khởi nghiệp làm chúng ta thay đổi bản thân như thế nào?

10-09-2021 06:00
Hiện nay, có lẽ vấn đề khởi nghiệp đã không còn xa lạ gì đối với chúng ta, rất nhiều bạn trẻ và những người vào tuổi trung niên ngày nay đang viết riêng cho mình những câu chuyện khởi nghiệp. Lý do tìm đến việc khởi nghiệp là bởi vì phần lớn trong số đó họ đã trãi qua quãng thời gian dài làm công và có lẽ đã đến lúc làm việc gì đó cho riêng bản thân.

Đằng sau câu chuyện thu nhập thụ động

03-09-2021 06:00
Một trong những vấn đề mà rất nhiều người thường đặt câu hỏi đó là làm thế nào để tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Tiếng Anh còn được gọi là “Passive Income”. Khái niệm  được phổ biến trong 10 năm gần đây liên quan đến xu hướng sách tài chính cá nhân từ nước ngoài du nhập vào Việt Nam.

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ

20-08-2021 06:00
Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, không đơn giản chỉ mang ý nghĩa bảo vệ về mặt tài chính, mà nó còn mang ý nghĩa cả về mặt tinh thần. Đối với một số trường hợp, các gia đình có nguồn thu chính phụ thuộc vào một trong hai người thì yếu tố bảo vệ tinh thần của bảo hiểm nhân thọ càng trở nên quan trọng hơn.

Tư duy đa chiều (Phần cuối)

06-08-2021 06:00
Một ví dụ nữa để cho thấy bạn cần hết sức thận trọng trong việc sử dụng các dữ liệu vĩ mô trong việc đưa ra các quyết định kinh tế. Biểu đồ bên dưới thể hiện mức tăng trưởng tín dụng biến động qua các tháng trong năm như thế nào. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) luôn đặt ra một mức tỷ lệ tăng trưởng mục tiêu cho nền kinh tế, trên cơ sở đó sẽ là chỉ tiêu cho hệ thống ngân hàng thương mại. Như chúng ta có