Nghề chọn người hay người chọn nghề?

27-12-2022 06:00
“Nghề chọn người” là câu nói mà chúng ta thường nghe trong cuộc sống hàng ngày. Câu hỏi thể hiện cho một niềm tin về duyên số và sự ngẫu nhiên trong việc lựa chọn công việc. Tuy nhiên, liệu có phải duyên số chính là yếu tố khiến chúng ta đến với nghề nghiệp mình hay một yếu tố nào khác…

Nếu chỉ có tư duy chiến lược thì khó mong tới đích

01-11-2022 06:00
Một quan sát mà mọi người đều nhận ra là có những ý tưởng rất hay và dường như rất phù hợp, nhưng khi triển khai thì lại thất bại. Ý tưởng là điểm khởi đầu, nhưng chính khả năng triển khai lại là yếu tố quyết định thành công. Việc không nhận thức đầy đủ hoặc chưa quan tâm đúng mức về tư duy và năng lực vận hành sẽ khiến chúng ta mãi mắc kẹt trong các ý tưởng.

Để mỗi cuộc gặp gỡ trở nên ý nghĩa

19-10-2022 06:00
Gặp gỡ nhau cà phê hay hẹn nhau ăn trưa dường như đã thành thói quen của người trẻ ngày nay. Giao tiếp thường xuyên giúp chúng ta không chỉ duy trì mà còn phát triển các mối quan hệ lên một cấp độ cao hơn, nhờ đó chúng ta đạt được nhiều lợi ích trong công việc, ngày càng gắn bó và sẵn sàng hỗ trợ nhau khi cần. Tuy nhiên, tạo ra những cuộc gặp hữu ích như vậy đâu phải ai cũng làm được.

Đừng để bị kẹt trong những nấc thang nghề nghiệp

15-09-2022 06:00
Phát triển bản thân là mục tiêu của tất cả mọi người, vì nó không những giúp chúng ta phát triển trong công việc mà còn mở ra những cơ hội khám phá tiềm năng của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội cũng như may mắn để có thể phát triển được tiềm năng của bản thân trong công việc.

Chọn trường, chọn nghề hay là chọn vấn đề để giải quyết?

07-09-2022 06:00
Mùa thi tốt nghiệp trung học phổ thông lại đến như mọi năm, nó mang theo những lo lắng và hy vọng không những đối với các sĩ tử mà còn đối với các bậc phụ huynh. Kỳ thi tốt nghiệp là cột mốc quan trọng đối với các sĩ tử, nhưng phần lớn những ai đã trải qua rồi thì khi nhìn lại đều tiếc rằng lẽ ra họ nên có một góc nhìn thấu đáo hơn.

Xây dựng khung năng lực nghề nghiệp và kỹ năng “nguyên tử”

29-08-2022 06:00
Sự dịch chuyển sang nền kinh tế tiêu dùng trong những năm gần đây làm cho yêu cầu đối với kỹ năng bán hàng nói riêng và kỹ năng làm việc của nhân viên ngày càng cao để có thể tối đa hóa nguồn thu từ các khách hàng đang có. Khi đó, câu hỏi về việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trở thành vấn đề sống còn của các doanh nghiệp.

Rèn luyện kỹ năng dự báo: khó nhưng phải làm

09-08-2022 18:57
Khi đại chúng bắt đầu quan tâm đến chứng khoán nói riêng và các sản phẩm tài chính nói chung cũng là lúc chúng ta bắt đầu quen dần với việc theo dõi các dự báo của các chuyên gia, có thể là dự báo về xu hướng nền kinh tế hay dự báo về xu hướng của thị trường chứng khoán. Vậy bản chất của dự báo là gì?Tại sao chúng ta nên rèn luyện kỹ năng dự báo?

Thay đổi tư duy để định vị lại cho tương lai

03-02-2022 12:08
Năm 2021 chắc chắn là một năm vô cùng đặc biệt, không chỉ ở bình diện toàn cầu, đối với xã hội Việt Nam, mà còn đối với mỗi cá nhân chúng ta. Những gì diễn ra trong một năm qua đang đặt ra rất nhiều câu hỏi còn đó về thời cuộc và định hướng phát triển mà Chính phủ, doanh nghiệp và mỗi cá nhân cần chọn một lời giải trước bối cảnh bình thường mới sắp tới.

Việc chuyển giao quyền lực của các doanh nghiệp Việt Nam

21-10-2021 06:00
Việc xác định công ty nào sẽ có một kế hoạch kế nhiệm thành công hay công ty nào sẽ có thể gặp vấn đề trong quá trình kế nhiệm, có thể cho bạn rất nhiều lợi thế trong việc bảo vệ và gia tăng giá trị đầu tư của bạn.

Khởi nghiệp làm chúng ta thay đổi bản thân như thế nào?

10-09-2021 06:00
Hiện nay, có lẽ vấn đề khởi nghiệp đã không còn xa lạ gì đối với chúng ta, rất nhiều bạn trẻ và những người vào tuổi trung niên ngày nay đang viết riêng cho mình những câu chuyện khởi nghiệp. Lý do tìm đến việc khởi nghiệp là bởi vì phần lớn trong số đó họ đã trãi qua quãng thời gian dài làm công và có lẽ đã đến lúc làm việc gì đó cho riêng bản thân.