AI và nhu cầu trường tồn theo thời gian

22-09-2023 12:33
Trong một năm qua, chúng ta đã nghe nhiều về ChatGPT và trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc tạo ra những đột phá trong công việc cá nhân và tại công sở. Tuy nhiên, AI còn có thể thực hiện một chức năng khác, mang lại giá trị tinh thần rất lớn mà chúng ta sẽ không thể ngờ đến.

Giải mã thông điệp đằng sau xu hướng đổi logo của các thương hiệu lớn

14-07-2023 08:00
Việc Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) thay đổi logo đã tồn tại trong gần 50 năm qua đã tạo ra rất nhiều luồng ý kiến. Nhưng không chỉ có Vinamilk là thương hiệu lớn thay đổi logo trong những năm qua. Đầu năm 2023, chúng ta đã nghe về việc thay đổi logo của Pepsi, hay việc đổi logo của MB Bank năm 2019 và gần đây nhất là BIDV.

Tại sao phải xử lý hình sự hành vi thao túng chứng khoán?

11-07-2023 06:00
Cuối tháng 6 vừa qua thì Công An Hà Nội đã rất quyết đinh khởi tố và bắt tạm giam các lãnh đạo của công ty chứng khoán APS về tội thao túng thị trường chứng khoán. Chúng ta có thể nhận thức đó là hành vi sai trái và ảnh hưởng đến thị trường nói chung và niềm tin của nhà đầu tư. Tuy nhiên, tại sao các vấn đề này nghiêm trọng đến mức phải cấu thành tội hình sự.

Đánh giá sức khỏe tài chính cá nhân qua bảng cân đối

06-06-2023 15:00
Việc hoạt động đầu tư tài chính gặp trục trặc trên tất cả các kênh đầu tư trong suốt một năm qua đã cho các cá nhân và gia đình cơ hội nhận ra việc quản lý tài chính không phải chỉ dựa trên việc đầu tư tài chính mà còn liên quan đến việc tối ưu hóa nguồn lực con người như thế nào.

Cần thoát khỏi cái bẫy ‘rẻ và miễn phí’

23-05-2023 06:00
Dòng vốn FDI sụt giảm mạnh trong 4 tháng đầu năm so với các năm trước trong bối cảnh bất ổn ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Những tín hiệu trên khiến cho các quyết định trong ứng phó của Chính phủ Việt Nam đối với lựa chọn tham gia chương trình thuế tối thiểu toàn cầu càng trở nên khó khăn…

Cần thoát khỏi cái bẫy ‘rẻ và miễn phí’

22-05-2023 06:00
Dòng vốn FDI sụt giảm mạnh trong 4 tháng đầu năm so với các năm trước trong bối cảnh bất ổn ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Những tín hiệu trên khiến cho các quyết định trong ứng phó của Chính phủ Việt Nam đối với lựa chọn tham gia chương trình thuế tối thiểu toàn cầu càng trở nên khó khăn…

Lãnh đạo thực thi kinh doanh trong thời đại số

07-05-2023 06:00
Quản lý thực thi kinh doanh là một phần tất yếu trong hoạt động kinh doanh các doanh nghiệp. Với áp lực tăng trưởng cao và các chỉ tiêu kinh doanh ngày càng đa dạng, các lãnh đạo thực thi luôn phải nâng cao năng lực của mình, từ việc xác định và lựa chọn các khách hàng tiềm năng.

Bất động sản và chiến lược quản trị tài chính của doanh nghiệp

12-04-2023 22:33
So với các kênh đầu tư khác thì kênh đầu tư bất động sản được xem là kênh đầu tư truyền thống ở Việt Nam. Điều này không chỉ đúng đối với các nhà đầu tư cá nhân mà còn đối với các doanh nghiệp. Không hiếm trường hợp các nhà sản xuất giỏi lại “vô tình” trở thành các đại gia bất động sản.

Cố vấn tài chính cũng quan trọng như bác sĩ gia đình

06-04-2023 06:00
Những diễn biến của những tháng đầu năm 2023 cho thấy năm nay có thể vẫn sẽ là một năm khó khăn đối với thị trường tài chính. Bất động sản đóng bang, trái phiếu đầy những tin đồn, nhà đầu tư hoang mang… Chưa bao giờ vai trò của một thị trường những người hành nghề cố vấn tài chính đối với các nhà đầu tư cá nhâ n lại trở nên cần thiết như vậy.

Từ vụ SVB nhớ lại bài học từ giải Nobel kinh tế năm 2022

04-04-2023 06:00
Có quá nhiều các nội dung phân tích bàn về các chiến lược kinh doanh mạo hiểm và các chiến lược quản trị rủi ro sai lầm của SVB đã tạo ra một kết cục của ngân hàng này như thế nào. Tuy nhiên, chúng ta cần nhìn một góc nhìn rộng hơn để có thể hiểu được hết bản chất rủi ro mà ngành ngân hàng toàn cầu đang phải đối mặt.