Giải mã xu hướng đổi logo của các thương hiệu

14-07-2023 06:00
Việc VNM thay đổi Logo đã tồn tại trong gần 50 năm qua đã tạo ra rất nhiều luồng ý kiến liên quan đến vấn đề trên. Thực tế không phải chỉ có VNM là thương hiệu lớn thay đổi logo trong những năm qua, mà chúng ta còn có thể kể đến như MBB và BIDV là những thương hiệu lớn trong ngành ngân hàng.

Bản chất của kế hoạch về hưu sớm

29-06-2023 06:00
Ngày càng nhiều người trẻ tìm đến phong trào về hưu sớm như một động lực để có được một cuộc sống ý nghĩa hơn. Về hưu sớm nghĩa là thay vì chờ đến 60 tuổi như suy nghĩ truyền thống để nghỉ hưu thì chúng ta sẽ lên kế hoạch nghỉ hưu sớm hơn. Tuy nhiên, hoạt động này nếu như không được hiểu đúng sẽ có thể trở thành một hệ lụy khiến người trẻ định hướng lười lao động, chỉ nghĩ về việc nghỉ hưu.

Vì sao giá cổ phiếu của ngân hàng có CASA cao lại giảm mạnh hơn?

12-02-2023 14:00
Báo cáo tài chính quí 4-2022 của các ngân hàng được công bố với những kết quả bất ngờ khi tỷ lệ CASA của các ngân hàng thương mại giảm mạnh. Lý do chính được giải thích đó là do kinh tế khó khăn, nhưng sự sụt giảm không đồng đều của các nhóm ngân hàng hé lộ cho chúng ta những góc nhìn sâu hơn về vấn đề CASA của hệ thống ngân hàng trong những năm qua.

Cần trả thị trường trái phiếu về đúng bản chất

17-12-2022 06:00
Sự phát triển quá nóng của thị trường trái phiếu Việt Nam trong những năm qua đã để lại những hệ lụy có thể kéo dài. Đã đến lúc chúng ta có cái nhìn rõ hơn về vai trò của thị trường trái phiếu nội địa để có thể phát triển bền vững trong tương quan với các thị trường trái phiếu khác trong khu vực và quốc tế.

Mùa sales từ thị trường chứng khoán

12-11-2022 06:00
Ngày lễ độc thân có thể trở thành một mùa sales thường niên ở Việt Nam khi chúng ta có thể tận dụng cơ hội để mua sắm đồ dùng lâu dài cho gia đình với mức giá chiết khấu. Những cơ hội như thế không nhiều trong năm và không phải ai cũng phù hợp để mua hàng giảm giá như thế. Trong nội dung bài viết này, người viết xin nói về cách chúng ta có thể tận dụng.

Sức hút của bất động sản giảm – tín hiệu tốt cho nền kinh tế

07-11-2022 06:00
Trái phiếu bất động sản và thị trường bất động sản đang là tiêu điểm của dư luận trong những tháng qua khi hàng loạt tin xấu liên quan xuất hiện. Triển vọng sắp tới của thị trường là câu hỏi đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Tại sao hệ thống ngân hàng hiện đại gắn liền với các cuộc khủng hoảng

19-10-2022 06:00
Tuần vừa rồi là một tuần rất đặc biệt với nhiều sự kiện đáng lưu ý xảy ra. Trong khi hệ thống ngân hàng Việt Nam gặp phải những bất ổn khi hàng loạt người dân đổ xô đến ngân hàng SCB rút tiền. Sau đó vài ngày thì kết quả giải Nobel kinh tế của được công bố khi các nghiên cứu về khủng hoảng ngân hàng được vinh danh.

Ngân hàng quy mô nhỏ vẫn có thể thắng

15-09-2022 06:00
Nhìn từ góc độ lợi thế cạnh tranh giữa các ngân hàng thương mại nhỏ so với các ngân hàng TMCP gốc quốc doanh, sự phát triển của hệ thống ngân hàng Việt Nam trong một thập niên qua cho thấy không phải người mạnh lúc nào cũng thắng. Các ngân hàng nhỏ với quy mô tinh gọn hơn các ngân hàng lớn sẽ có nhiều lợi thế trong quá trình cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho thị trường ngách cũng như quá trình số.

Sự thay đổi trong xu hướng đầu tư của các quỹ đầu tư mạo hiểm

12-09-2022 20:09
Sự xuất hiện của các quỹ đầu tư mạo hiểm đã mang lại những yếu tố tích cực cho nền kinh tế Việt Nam, tạo ra nhiều cơ hội cho nhiều doanh nghiệp Start up. Thế nhưng, ẩn đằng sau đó là sự dịch chuyển cấu trúc nền kinh tế Việt Nam trong suốt một thập kỉ qua.

Đằng sau con số tài khoản chứng khoán kỷ lục là nỗi lo

16-08-2022 06:00
Bỏ qua câu chuyện dù số tài khoản chứng khoán đang tăng cao kỷ lục nhưng thanh khoản của thị trường đã sụt giảm mạnh so với lúc đỉnh điểm, việc cơ sở nhà đầu tư gia tăng mạnh trong những năm qua trong bối cảnh hạ tầng của thị trường tài chính vẫn chưa thể đáp ứng đang để lại những nỗi lo nhiều hơn về sự phát triển của thị trường trong dài hạn.